3 thần dược thế kỷ 21 đang được thế giới mong đợi

thuốc chữa ung thư

Y học là một trong những bước tiến lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nhờ vào các tiến bộ y học trong khoảng 200 năm trở lại đây mà tuổi thọ của con người đã tăng lên từ chỉ khoảng 50 tuổi lên đến 75 tuổi.

Bên cạnh các tiến bộ trong chữa trị bệnh, thì các loại thuốc, vaccine chính là vật phẩm thần kỳ giúp cứu sống rất nhiều người trên thế giới. Thiên niên kỷ 21 mở ra trước mắt chúng ta rất nhiều thách thức về các loại bệnh tật tưởng chừng như vô phương cứu chữa.

1.Thuốc chữa HIV

Tháng 2 năm 2017 giới y học đã có một phen ngỡ ngàng khi các nhà khoa học Mỹ công bố báo cáo về một loại vaccine có khả năng giảm thiểu sự phát triển của virus HIV lên đến 95% trên cơ thể người mắc.thuốc chữa HIV

Điều này đã đem đến một tín hiệu đáng mừng cho các bệnh nhân mang trong mình căn bệnh thế kỷ này.

2.Thuốc chữa ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu, cũng như trong nhóm phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 60.

Nếu như các biện pháp ung thư phổ biến như hoá trị, xạ trị dường như thể hiện rất ít tác dụng, thì hiện nay đang có một loại thuốc ngăn ngừa ung thư vú đang được các nhà khoa học Anh phát triển. Các báo cáo khoa học về loại thuốc này dự kiến sẽ được công bố vào tháng 2 năm sau.

3.Thuốc ngăn ngừa ung thư

Như nhiều người cũng đã biết, ung thư được xem là một căn bệnh có thể di truyền trong gia đình và trên thực tế đã gây ra nhiều cảnh tượng đau lòng.thuốc chữa ung thu

Tuy nhiên viễn cảnh đen tối này có khả năng sẽ sớm chấm dứt khi mà các nhà khoa học tại trường ĐH Forde Mỹ cho công bố loại thuốc có khả năng ngăn ngừa ung thư từ sớm. Đây cũng chính là nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra 1 trong 3 lợi ích bất ngờ mà nước mang lại giúp ngăn ngừa ung thư phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *