5 Lời Khuyên Cho Việc Chọn 1 Trường Nấu Ăn

  1. Công nhận của ACF

Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ (ACF) là tổ chức đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu ở Bắc Mỹ và là tổ chức chịu trách nhiệm giám sát các trường dạy nấu ăn.

Các trường học muốn được công nhận ACF phải trải qua một đánh giá toàn diện về chương trình, cơ sở vật chất của họ, tỷ lệ sinh viên-giáo viên, chứng nhận giảng viên và hơn thế nữa.

Chứng nhận của ACF giống như con dấu của ngành công nghiệp ẩm thực, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng chương trình nghệ thuật ẩm thực được ACF công nhận sẽ tuân theo một tiêu chuẩn hướng dẫn và cung cấp một nền giáo dục ẩm thực chất lượng hàng đầu.

2. Chi phí

Trong khi bạn đang làm việc theo ước mơ thành công của mình trong ngành công nghiệp ẩm thực, thực tế là các công việc dịch vụ ăn uống ở cấp độ nhập cư không chính xác cao.

Và vì một số trường dạy nấu ăn có mức phí từ 40.000 đô la trở lên không phổ biến, điều này thường có nghĩa là phải trả một khoản nợ nần cho sinh viên.

May mắn thay, nhiều trường cao đẳng cộng đồng địa phương cung cấp chương trình ẩm thực ACF được công nhận với mức giá cực kỳ phải chăng.

Ví dụ, chương trình ẩm thực tại bất kỳ trường đại học cộng đồng nào ở California sẽ phải trả khoảng 1.300 đô la cho cư dân tiểu bang.

Khi bạn cho rằng chứng chỉ ACF đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn (chưa kể đến thực tế là nhiều chương trình có thu phí lên tới 40.000 đô la không có chứng nhận nào) thì một nền giáo dục ẩm thực xuất sắc không cần phải là một chương trình đắt tiền.

3. Tuổi của trường

Sự phổ biến của các chương trình thực tế nấu ăn như “Top Chef” đã dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng trong các trường dạy nấu ăn.

Để đáp ứng nhu cầu gia tăng này, các trường dạy nấu ăn tư nhân được thành lập. Nhưng các trường mới hơn không nhất thiết phải tốt hơn.

Đối với một điều, công nhận của ACF không qua đêm. Phải có một hồ sơ theo dõi nhất quán để nhận được phê duyệt của ACF, và nhiều trường mới hơn chỉ là không có được nêu ra.

Một điều khác cần lưu ý là trường còn tồn tại, thì mạng lưới cựu sinh viên sẽ càng rộng mở. Và điều đó sẽ chuyển thành công việc.

Nếu một trường học đã có từ 50 năm trở lên thì cơ hội là hàng trăm sinh viên tốt nghiệp của họ đang làm việc trong bếp ở khắp khu vực và xa hơn – nhiều người trong số họ có thể là đầu bếp hành chính hoặc đầu bếp sous người làm thuê.

4. Cơ sở hiện đại

Mặt trái của thời đại của trường là trạng thái của các cơ sở của nó. Cao đẳng cộng đồng có thể đã được khoảng thời gian dài hơn, nhưng ngân sách của họ cũng có thể được tương đối nhỏ.

Điều đó làm cho nó khó khăn hơn cho họ để mua thiết bị mới hoặc trang phục cho lớp học hiện đại và nhà bếp. Mặt khác, các trường học mới với học phí cao hơn thường tự hào về các cơ sở hiện đại, mới được xây dựng.

Chẳng hạn, bạn thực hành làm bánh, thì dụng cụ làm bánh là điều không thể thiếu. Tìm hiểu về những dụng cụ làm bánh phổ biến hiện nay: dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/

Rồi một lần nữa, không phải mọi nhà hàng đều có các tiện nghi hiện đại, vì vậy việc tham dự lớp học trong sự thoải mái của một bếp công nghệ cao sáng bóng có thể không chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên về những thực tế cằn cỗi của ngành công nghiệp ẩm thực.

5. Hướng dẫn thực hành

Một chương trình ẩm thực tốt nên có một số loại nhà hàng hoạt động do sinh viên cho phép họ để có được một cảm giác về dịch vụ nhà hàng thế giới thực – và trên thực tế, hầu hết trong số họ làm.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào là kinh nghiệm nó cung cấp? Nếu sinh viên chỉ phục vụ 20 hoặc 30 khách mỗi ngày, có thể nó không đủ để xấp xỉ áp lực và nhu cầu của một nhà hàng thực sự.

Ở đầu kia của chương trình, sinh viên nghệ thuật ẩm thực tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Los Angeles phục vụ hơn 800 người mỗi ngày tại ba cơ sở ăn uống riêng biệt.

Tất nhiên, không có thay thế cho kinh nghiệm nhà hàng thực sự. Một số chương trình khuyến khích hoặc thậm chí cần một số loại thực tập hoặc “externship”, theo đó học sinh kiếm được tín chỉ khóa học thông qua làm việc trong một nhà hàng địa phương.