9 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHO TRẺ EM ĐẾN Y TẾ

9-loi-khuyen-cho-viec-tre-em_feature

Không có cha mẹ nào không muốn giảm bớt đau khổ của con mình. Y học có thể làm cho những người ốm yếu cảm thấy tốt hơn, nhưng nếu nó được sử dụng không đúng cách, nó có thể vô tình gây hại cho sức khoẻ của họ.

May mắn thay, bạn có thể ngăn ngừa những nguy hiểm này và bảo vệ con mình bằng cách thực hiện các bước đơn giản để sử dụng thuốc một cách an toàn.

  1. Làm theo hướng dẫn

Tất cả các loại thuốc đều có nhãn thuốc. Đọc cẩn thận mỗi khi bạn đưa liều cho con bạn. Lưu ý các phần đặc biệt áp dụng cho trẻ em.

  1. Không trộn lẫn các loại thuốc

Luôn kiểm tra với bác sĩ của con hay dược sĩ của bạn trước khi cho nhiều hơn một loại thuốc cùng một lúc. Một số loại thuốc có thể có các tương tác có hại, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

  1. Biết được hoạt chất

Đây là một phần của thuốc mà làm cho nó hoạt động được. Nó được liệt kê ở trên cùng của nhãn thông tin thuốc.

biet-duoc-hoat-chat

Đôi khi hai phương pháp điều trị khác nhau – chẳng hạn như thuốc chữa cảm lạnh và thuốc nhức đầu – chứa cùng một thành phần hoạt chất. Nhận thức được điều này có thể ngăn bạn không cho con của bạn uống sai thuốc.

  1. Cung cấp đúng liều lượng thuốc thích hợp

Cùng một loại thuốc có thể được bán theo các công thức khác nhau cho người lớn và trẻ em.

Và hướng dẫn khác nhau có thể áp dụng cho các nhóm tuổi khác nhau. Sử dụng loại có ý nghĩa cho trẻ em, và không bao giờ cho trẻ nhỏ của bạn nhiều hơn là chỉ dẫn của bác sĩ.

  1. Sử dụng đúng công cụ

Tất cả các loại thuốc lỏng bây giờ đi kèm với ly, giọt nhỏ, hoặc các thiết bị đo khác. Sử dụng chúng để đảm bảo con của bạn có được liều thích hợp. Sử dụng thìa nhà bếp hoặc dụng cụ khác có thể gây ra tình trạng quá liều.

  1. Hiểu được sự khác biệt giữa muỗng cà phê và muỗng canh

Trên ly liều lượng được đóng gói với thuốc, một thìa cà phê bằng 5 mL.

  1. Biết trọng lượng của con bạn.

 

Thường thì liều lượng được đưa ra dựa trên kích cỡ của trẻ. Nếu liều lượng của trẻ em không được liệt kê trên thuốc, hãy gọi bác sĩ của con bạn.

  1. Kiểm tra thuốc không phải một lần, không phải hai lần, mà ba lần

Tại hiệu thuốc, kiểm tra gói hàng. Khi bạn về nhà, hãy kiểm tra nhãn bên trong để chắc chắn rằng nó phù hợp với bao bì, và đảm bảo rằng nắp đậy và chống thấm không bị trầy xước.

kiem-tra-thuoc

Cuối cùng, trước khi đưa cho con của bạn thuốc, hãy tìm kiếm bất cứ điều gì bất thường về mùi thuốc hoặc sự xuất hiện của thuốc. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về bất kỳ mối nghi ngờ.

  1. Lưu trữ an toàn

Luôn luôn chọn các loại thuốc có mũ chống trẻ em. Giữ các gói ở nơi an toàn ngoài tầm nhìn của con bạn có thể tiếp cận.

Đối với các bác sĩ, việc áp dụng 3 mẹo khi thực hiện phần mềm erp là rất cần thiết để công việc có thể hoàn thành dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *