LỜI KHUYÊN CHO VIỆC ĐO THUỐC AN TOÀN

Đối với chất lỏng OTC:

Luôn luôn sử dụng thiết bị định lượng kèm theo thuốc, ví dụ như ống tiêm hoặc cốc định lượng. Nếu thiết bị định lượng không đi kèm với sản phẩm, hãy yêu cầu dược sĩ giới thiệu.

Không bao giờ sử dụng các dụng cụ đo gia đình để cho thuốc lỏng. Chúng không chính xác và có thể phân phối nhiều hoặc ít hơn quy định. Thuốc OTC dạng lỏng ngày nay hầu như luôn có thiết bị đo lường riêng của họ.

Khi sử dụng chất lỏng OTC cho trẻ, hãy chắc chắn biết trọng lượng hiện tại của trẻ. Để có được liều lượng chính xác nhất cho trẻ, tốt nhất là nếu nó được định liều theo cân nặng chứ không phải tuổi.

Các bảng thường có mặt trên nhãn sản phẩm để giúp định hướng cân nặng theo trọng lượng.

Tốt nhất là nên cất cả thuốc lẫn dụng cụ cho nhau. Bằng cách này bạn sẽ luôn có dụng cụ đo chính xác trong tay khi cần thiết.

Khi đo thuốc lỏng, luôn luôn phải đảm bảo nhìn nó ở mức độ mắt. Với ly uống, đo trên một mặt phẳng và không phải trong khi giữ trong một tay.

Không bao giờ đo lường chất lỏng trong một căn phòng mờ hoặc khi bạn bị phân tâm.

Sau khi đo thuốc lỏng, ngay lập tức thay thế nắp. Nếu trẻ nhỏ hoặc sống trong nhà của bạn, hoặc sẽ được thăm, hãy chắc chắn rằng mũ chống trẻ em được bật.

Nếu sử dụng một ống tiêm có bộ chuyển đổi đặc biệt cho phép rút thuốc trực tiếp từ chai, hãy lưu ý rằng nó có thể không được chống trẻ.

Khi sử dụng các sản phẩm này, luôn đảm bảo tháo bộ sạc ra và thay nắp chống trẻ sau khi đo chất lỏng. KHÔNG BAO GIỜ lưu trữ ống tiêm trên adapter.

Luôn luôn lưu trữ các chế phẩm của người lớn và trẻ em của thuốc lỏng ở các khu vực riêng biệt. Điều này sẽ giảm nguy cơ trộn các thùng chứa một cách tình cờ.

Đối với thuốc kê toa lỏng:

Khi nhận được toa thuốc từ nhà cung cấp dịch vụ y tế, hãy lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn dùng thuốc.

Hãy nhìn vào đơn thuốc và cảnh giác với lượng chất lỏng bạn cần phải uống. Nếu bác sĩ của bạn gửi một toa thuốc điện tử cho hiệu thuốc, yêu cầu một bản sao cứng cho hồ sơ của bạn.

Đây là tài liệu tham khảo của bạn khi bạn nhận toa thuốc tại nhà thuốc.

Khi nhận được toa thuốc tại hiệu thuốc, hãy xem kỹ các hướng dẫn dùng thuốc. Đảm bảo khối lượng thuốc được gọi cho toa thuốc là chính xác những gì xuất hiện trên nhãn. Đọc kỹ.

Thỉnh thoảng, có thể xảy ra lỗi khi dược sĩ hoặc hiệu trưởng dược thảo sao chép đúng khối lượng hoặc hướng dẫn sử dụng. Chẳng hạn, thay vì “Lấy 5 mL”, nhãn có thể nói, “Lấy 5 muỗng cà phê”.

Nếu thuốc lỏng của bạn không đi kèm với thiết bị định liều riêng, hãy hỏi dược sĩ của bạn để được giúp đỡ trong việc chọn thuốc tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Một số chất lỏng, đặc biệt là chất lỏng theo toa, sẽ đòi hỏi phải làm lạnh. Hãy chắc chắn đọc nhãn cẩn thận để tìm ra cách lưu trữ thuốc của bạn.

Nếu thuốc của bạn phải được lưu trữ trong tủ lạnh, hãy chắc chắn cất nó lên kệ cao phía sau để trẻ không thể tiếp cận được.

Các mẹo an toàn về thuốc lỏng khác:

Sau khi sử dụng thuốc, luôn luôn phải rửa thiết bị định lượng. Nếu bạn không làm như vậy, vi khuẩn có thể phát triển và gây ô nhiễm với bất kỳ sử dụng trong tương lai.

Nếu bạn rửa một thiết bị định lượng ngay trước khi sử dụng, hãy chắc chắn để làm khô nó tốt. Rời chất lỏng lên thiết bị có thể gây trở ngại đến độ chính xác của liều.

Nếu bạn điền quá một cốc hoặc ống tiêm liều lượng khi đo, hãy bỏ thuốc dư thừa xuống bồn rửa. Đừng cố đổ bất kỳ loại thuốc thừa hoặc không dùng vào thùng. Làm như vậy sẽ gây ô nhiễm cho thuốc còn lại trong hộp chứa.

Để đảm bảo liều lượng chính xác, không nên kết hợp nhiều hơn một loại thuốc lỏng vào thiết bị định lượng cùng một lúc. Thuốc có thể không tương thích.

Không kết hợp bất kỳ loại thuốc nào với thực phẩm hoặc đồ uống trừ khi nhãn sản phẩm ghi rõ là không sao.

Trong nhà bếp cũng cần phải có dụng cụ sơ cứu nếu chẳng may có đứt tay trong quá trình làm bếp, 5 lời khuyên cho việc chọn một trường nấu ăn sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp để có thể đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *