Mụn và những cảnh báo về sức khỏe

Những thông tin về mụn ẩn dưới da bạn cần biết là, mụn là do những yếu tố về hormones và những yếu tố môi trường gây nên, thế nhưng đó cũng là những dấu hiệu báo hiệu về một sức khỏe không tốt. Và ứng với mỗi vị trí xuất hiện mụn sẽ là dấu hiệu cho một bộ phận trên cơ thế bị suy yếu.

1/ Mụn ở mũi

Mụn xuất hiện ở mũi là dấu hiệu cho thấy dạ dày có vấn đề, hệ tiêu hóa không được ổn định. Hơn thế nữa, có thể bị nóng trong cơ thế, đặc biệt là nội tạng. Những dấu hiệu của một cơ thể bị nóng sẽ kèm theo những triệu chứng miệng khô và chân răng bị sưng.

2/ Mụn ở gò má

Mụn xuất hiện ở gò má phải là dấu hiệu của đường ruột bị rối loạn, khả năng bài tiết chất độc của ruột không hoạt động tốt. Những biểu hiện thường gặp là bụng khó tiêu, hay bị sôi bụng. Còn đối với gò má trái là chức năng của gan mật không hoạt động tốt. Trường hợp này, nếu mụn xuất hiện với mật độ dày đặc thì có khả năng mật có sỏi.

3/ Đối với khu vực trên cằm

Xuất hiện mụn ở vị trí này cho thấy cơ thể có hệ miễn dịch bị suy yếu, sức đề kháng của cơ thể đang giảm sút, đó là nguy cơ cơ thể rất dễ mắc những bệnh như cảm cúm, ho, viêm họng, sổ mũi. Khi này cần bổ sung thêm vitamin c giúp cơ thể tăng đề kháng.

4/ Mụn ở trán

Mụn ở trán là dấu hiệu cho khả năng tuần hoàn máu của cơ thể gặp vấn đề, và nóng trong người, khiến cho cơ thể bị nhiệt miệng, gây đau nhức rất khó chịu. Ngoài ra, cơ thể dễ bị tích tụ độc tố trong người. Cách điều trị là hãy làm mát cơ thể hơn bằng những loại thảo dược.

5/ Mụn ở lông mày

Đây là dấu hiệu cho thấy gan bị suy nhược. Gan yếu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những bộ phận nội tạng khác trong cơ thể. Đối với trường hợp này cần tránh vận động mạnh, không sử dụng rượu bia hay ăn thực phẩm nóng, đảm bảo giấc ngủ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *