Những thông tin về mụn ẩn dưới da bạn cần biết

Mụn ẩn là mụn mọc ở dưới da và mọc thành cụm, rất khó thấy, chỉ thấy kỹ khi chúng ta soi đèn vào hay có những tác động trực tiếp đến da. Mụn ẩn dưới da làm cho da trở nên sần sùi rất mất thẩm mỹ.

Điều trị mụn ẩn đòi hỏi chúng ta phải hiểu ra về làn da của mình, từ loại da để có những lựa chọn hợp lý về kem trị mụn (tham khảo thêm tại http://thuoctrimuncurmineclear.com/kem-tri-mun.html)

Nguyên nhân gây ra mụn ẩn

+ Các sản phẩm làm đẹp: Phần lớn mụn ẩn dưới da là nguyên nhân của các loại mĩ phẩm mà bạn sử dụng. Vì thế, khi bị mụn ta hãy tìm xem trong các mĩ phẩm của mình, đâu là nguyên nhân khiến da bị kích ứng dẫn đến mụn ẩn. Thông thường, các mĩ phẩm có chứa những thành phần hóa học nên rất dễ khiến làn da chúng ta bị mụn.

+ Yếu tố hormones: nhất là ở độ tuổi dậy thì, testosterone tiết nhờn, làm bít lỗ chân lông đó là nguyên nhân khiến da bị mụn.

+ Yếu tố di truyền và những tác nhân do sinh hoạt không lành mạnh, bị stress hay thiếu ngủ

Phương pháp điều trị

+ Giữ cho da mặt luôn sạch: tẩy trang và rửa mặt thật sạch, chọn cho bản thân loại bông tẩy trang tốt và những sản phẩm hỗ trợ rửa mặt cũng phải thật tốt. Hơn thế cần phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình. Những sản phẩm chống thấm nước cần được loại bỏ, bởi lẽ nó khá là khó cho việc tẩy trang, mà những sản phẩm dư trên da mặt như vậy sẽ làm bít lỗ chân lông và là nguyên nhân gây ra mụn.

+ Tẩy tế bào chết: tẩy tế bào chết sẽ giúp làm sạch, tránh việc tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn, đồng thời hỗ trợ tái tạo da, giúp chúng ta sở hữu làn da tươi sáng, mịn màng.

+ Da luôn đảm bảo đủ độ ẩm: những loại kem dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mại, không làm làn da quá khô, và nhiều tế bào chết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn da. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn cho bản thân những loại kem phù hợp với làn da để tránh những trường hợp kích ứng da không mong muốn.

Bạn có thể tham khảo thêm dòng kem trị mụn hiệu quả hỗ trợ cho việc điều trị mụn của mình ở website http://thuoctrimuncurmineclear.com/hieu-qua-nhat.html