Thông tin sức khỏe bà bầu

Giai đoạn mang thai là vô cùng quan trọng với tất cả mọi người. Trong giai đoạn này các bà mẹ cần chú ý một số vấn đề để thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thói quen xấu mà các mẹ bầu nên tránh trong suốt giai đoạn mang thai.

Xách đồ nặng

Trong giai đoạn mang thai, người mẹ phải mang trong mình thêm một sinh linh bé bỏng, nên việc xách đồ quá nặng sẽ ảnh hưởng đến tử cung và một số bộ phận khác, gây khó khăn cho việc sinh con sau này. Nếu trong giai đoạn này người phụ nữ phải thường xuyên xách nặng từ 5 đến 6 kg và đi bộ sẽ dễ khiến bạn bị vỡ ối, gây co thắt tử cung và gây thêm rất nhiều biến chứng khác. Thay vào đó có thể thư giãn với máy chăm sóc sức khoẻ cho cơ thể thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Xách đồ nặng
Xách đồ nặng

Nằm ngửa

Giấc ngủ được xem là rất quan trọng trong giai đoạn này. Các mẹ bầu cần nên tránh nằm ngữa vì thai nhi sẽ chèn ép lên các vùng tĩnh mạch làm cản trở quá trình lưu thông máu và hạn chế việc cung cấp dinh dưỡng từ mẹ đến thai nhi.

Trong thời gian này nếu cứ phải nằm nghiêng 9 tháng trời thì sẽ khiến cho người mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu, khó ngủ. Là một người chồng tốt bạn hãy trang bị cho người vợ của mình một chiếc gối ôm để làm quà cho bà bầu nhé.

Đi giày cao gót

Đi giày cao gót là điều nên hạn chế trong suốt giai đoạn mang thai. Các nhà khoa học đã chứng minh trong khi mang thai, cơ thể chúng ta sẽ giải phóng một loại hormone có tên là relaxin, loại hormone này làm lỏng các khớp. Hơn nữa trong giai đoạn mang thai, bụng to ra, tăng cân, điều này sẽ vô cùng khó khăn trong việc di chuyển cũng như giữ thăng bằng đặc biệt là trên đôi giày cao gót. Vì thế hạn chế mang giày cao gót để tránh các tình trạng trượt ngã nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và bé.

Đi giày cao gót
Đi giày cao gót

Sử dụng smartphone quá nhiều

Trong thời buổi công nghệ thì smartphone trở thành một công cụ phổ biến với tất cả mọi người. Nhiều nhà khoa học đã khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng nhiều đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Chính sóng điện từ trong điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Thay vào đó bạn có thể sử dụng tai nghe bà bầu để kích thích thính giác cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Mọi thắc mắc về sản phẩm các bạn có thể tham khảo tại website tai nghe bà bầu-http://zcare.vn/tai-nghe-cho-ba-bau.html